Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Vai trò của kỹ năng mềm trong công việc kinh doanh.

Ngày đăng: 29/07/2016

Bạn là lãnh đạo bạn sẽ thường xuyên phải thuyết trình trước đám đông, bạn là nhân viên bạn cần có sự tin tưởng của sếp và đồng nghiệp, …tất cả những điều đó có được là do kỹ năng mềm của bạn. Vậy kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm quyết định thành công cho công ty bạn.

Kỹ năng mềm là gì.

Kỹ năng mềm là một thuật ngữ để chỉ những kiến thức liên quan đến cảm xúc và tâm lý dùng để chỉ rất nhiều các kỹ năng khác nhau như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng quản lý thời gian, …để phân biệt với các kỹ năng cứng là các kiến thức về chuyên môn.

Có thể nói kỹ năng mềm được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống, nhờ có kỹ năng mềm mà ta biết cách sử dụng ngôn ngữ sao cho hợp lý, biết cách hòa nhập với xã hội cũng như nơi làm việc, …Và điều quan trọng là chúng ta biết cách thành công trong công việc. Theo một thống kê những người thành đạt chỉ có 25% là do trình độ chuyên môn, còn lại 75% là do kỹ năng mềm mà họ đã được học trong cuộc sống. Và hiện nay tất cả những việc làm hấp dẫn nhất đều cần đến kỹ năng mềm.

Vai trò của kỹ năng mềm.

Trên các trang web tuyển dụng việc làm, để tìm kiếm việc làm lương cao không thể không có kỹ năng mềm. Có thể nói kỹ năng mềm ngày nay đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng, trong bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy việc sử dụng kỹ năng mềm như là một yêu cầu bắt buộc, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong công việc. Bằng kỹ năng mềm chúng ta có thể biến những thứ tưởng chừng đơn giản ai cũng làm được trở nên chuyên nghiệp hơn. Trong gia đình chúng ta giao tiếp với người thân thế nào, đến nơi làm việc chúng ta giao tiếp thế nào,…Một bài phát biểu trước đám đông chúng ta cần chuẩn bị những gì, tại sao chúng ta cần phải tươi cười với khách hàng, tại sao chúng ta cần phải biết lắng nghe ,..Tất cả những điều đó chúng ta đều học được từ kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm có thể tự học trong cuộc sống hàng ngày.

Vai trò của kỹ năng mềm trong kinh doanh.

Công việc kinh doanh không đơn giản chỉ sản xuất hay bán hàng, ý tưởng hay hành động, kinh doanh là sự tiếp xúc cá nhân giữa con người với con người để đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy nhờ có kỹ năng mềm chúng ta có thể định hướng tích cực được mọi mối quan hệ giữa con người với nhau. Một người lãnh đạo muốn nhân viên của mình chăm chỉ làm việc thì phải biết quan tâm khích lệ nhân viên, một nhân viên bán hàng muốn khách hàng vui vẻ mua hàng hay dịch vụ của mình thì phải có kỹ năng giao tiếp thật tốt, biết nắm bắt tâm lý của khách hàng,…Tất cả những điều đó đều có được là do kỹ năng mềm. Để thành công trong kinh doanh không đơn giản chỉ cần kiến thức về chuyên môn, hoặc những thứ hữu hình có thể nhìn thấy như doanh nghiệp lớn thế nào hay nhân sự đông thế nào, mà để thành công trong kinh doanh chúng ta cần phải có kỹ năng mềm.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ