Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Tư duy sáng tạo để thành công trong công việc.

Ngày đăng: 02/08/2016

Tư duy sáng tạo không phải chỉ dành cho người lớn mà ngày nay, có rất nhiều các em nhỏ đang được học tư duy sáng tạo. Vậy tư duy sáng tạo là gì?

Tư duy sáng tạo con đường ngắn nhất để thành công.

Tư duy sáng tạo.

Theo nghĩa thông thường thì tư duy sáng tạo tức là bạn luôn biết cách tìm ra cách khác biệt để làm một việc gì đó một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu hiểu đầy đủ hơn một chút thì tư duy sáng tạo được thực hiện bởi bán cầu não phải khác với tư duy logic được thực hiện bởi bán cầu não trái. Theo các nhà thần kinh học thì bán cầu não phải hoạt động dựa trên cảm xúc của con người, nhờ có bán cầu não phải mà chúng ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp, tình yêu và sự hạnh phúc.

Như vậy không phải cứ người thông minh là có thể sáng tạo. Sự sáng tạo phụ thuộc rất nhiều vào tính cách, trạng thái tâm lý, thói quen và khung cảnh xung quanh. Đôi khi nghe một bài hát cũng có thể khơi nguồn sáng tạo cho bạn. Chính vì vậy tư duy sáng tạo hoàn toàn có thể học được. Là một người đang tìm kiếm việc làm, học được tư duy sáng tạo là điều vô cùng quan trọng, và các doanh nghiệp cũng sẽ luôn tìm ứng viên chuyên nghiệp như bạn

Làm thế nào để rèn luyện tư duy sáng tạo.

Đọc nhiều, hiểu biết nhiều lĩnh vực.

Đó là điều quan trọng nhất để có tư duy sáng tạo. Nhiều người chỉ biết đến những kiến thức phục vụ cho công việc của mình, điều đó là cần thiết nhưng chưa đủ. Có rất nhiều những lãnh đạo, họ đã trải qua vô cùng nhiều nghề, mỗi một trải nghiệm đều dạy cho họ một điều gì đó tưởng chừng như vô nghĩa. Steve Jobs thiên tài sáng lập ra hãng máy tính Apple sau khi bỏ học đã tham gia khóa học viết chức đẹp, thứ mà chẳng có ý nghĩa gì với Steve Jobs tại thời điểm bấy giờ, nhưng 10 năm sau chính những mẫu chữ đó đã được Steve Jobs sử dụng để cài đặt vào chiếc máy tính thế hệ đầu tiên Machintosh vô cùng nổi tiếng trên thế giới.

Và việc đọc một quấn sách cũng vậy, mỗi quấn sách luôn mang đến cho bạn cách nhìn mới mẻ về một vấn đề gì đó, rồi những kiến thức này sẽ in trong đầu bạn và chỉ chờ khi có lý do nó sẽ xuất hiện và mang đến tư duy sáng tạo cho bạn.

Tạo ra một thói quen tư duy sáng tạo

Hãy đi giải trí và tìm một người lạ để nói chuyện.

Sau một ngày làm việc bạn cần phải nghỉ ngơi để cơ thể hồi phục, một điều mà  rất cần thiết đối với người có tư duy sáng tạo là luôn phải tỉnh táo, khỏe mạnh và năng động. Bạn có thể đến rạp chiếu phim xem một bộ phim khoa học viễn tưởng, để cho đầu óc nhẹ nhõm cũng như có thể thấy được khả năng sáng tạo cũng những đạo diễn nổi tiếng trên thế giới.

Hãy bắt quen  với một ai đó, mỗi một con người đều ẩn chứa một thế giới vô cùng phong phú, chỉ cần bạn biết khơi chuyện cho họ kể thì bạn sẽ học được rất nhiều điều đấy.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ