Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Thế mạnh của phái yếu trong công việc

Ngày đăng: 18/07/2016

Phái yếu không có nghĩa là không có điểm mạnh, mà ngày nay những người phụ nữ họ đã thành công trong bất cứ lĩnh vực gì mà nam giới có thể thành công, một người phụ nữ thông minh luôn là một người phụ nữ biết cách vận dụng những thế mạnh, thế yếu của mình. Vậy trong công việc ở văn phòng của các doanh nghiệp thì phụ nữ có những ưu điểm nào nổi trội hơn nam giới.

Dịu dàng và tinh tế là thế mạnh của phái yếu.

Những thế mạnh của phái yếu.

Tươi mát và tinh tế

 Bạn hãy tưởng tượng rằng trong một cuộc đàm phán nếu không có một người đẹp nào thì cuộc đàm phán sẽ rất dễ dẫn đến gay gắt và không thành công. Sự có mặt của phụ nữ như một biểu tượng của sự kiềm chế, sự công bằng và tinh thần đoàn kết. Không một đấng mày râu nào lại muốn tỏ ra thô lỗ nếu trước mắt họ là một “người đẹp” đúng nghĩa.

Khi giọng nói dịu dàng lên tiếng.

Không một vị sếp nào lại tỏ ra nóng giận hay mất bình tĩnh với một giọng nói dịu dàng và khoan thai của một người phụ nữ cất lên kể cả khi đó là một ý kiến trái chiều. Trong rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lớn mọi người thích nghe và dễ dàng bị thuyết phục hơn khi đó là người phụ nữ nói. Vì vậy có rất nhiều các công việc trên các diễn đàn tuyển dụng việc làm phụ nữ luôn làm tốt hơn nam giới như bán hàng trực tiếp hoặc bán hàng qua điện thoại, các công việc tư vấn, hay chăm sóc khách hàng.

Cn thận và trung thực

Khi đi vào công việc thực tế với bản tính không thích mạo hiểm lắm như nam giới nên họ hết sức cẩn thận và thường để ý những tiểu tiết của vấn đề nên không hay mắc những sai lầm nhỏ. Vì vậy khi tìm kiếm việc làm trên mạng sẽ có nhiều các công việc chỉ tuyển nữ như quản lý ngân quỹ, phụ trách mua hàng hóa,..

Dễ bảo và chịu khó học hỏi

Phần lớn các sếp luôn muốn có nhân viên là nữ vì họ dễ bảo hơn, ôn hòa hơn, không thích tranh luận và chịu khó làm việc. Do họ đặt cái tôi không quá cao như nam giới nên họ luôn dễ dàng tiếp thu ý kiến của người khác.

Một trong những thế mạnh của phái yếu là giọng nói.

Làm thế nào để phát huy thế mạnh của bạn trong công việc.

Ánh mắt: Trong giao tiếp ánh mắt là một cử chỉ rất quan trọng để diễn đạt cảm xúc vì vậy là một phụ nữ bạn nên có những ánh mắt thân thiện với sếp cũng như với đồng nghiệp, điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn.

Mỉm cười: Không phải lúc nào bạn cũng cười, nhưng nếu bạn biết mỉm cười đúng lúc bạn sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của mọi người.

Chăm chút nhan sắc: Một công ty sẽ trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn nếu nhân viên của họ biết cách ăn mặc và cư xử là phụ nữ bạn càng nên chú ý điều đó. Khi bạn ăn mặc lịch sự, mọi ý kiến của bạn sẽ được sếp cũng như đồng nghiệp tôn trọng hơn.

Thể hiện sự quan tâm đến người khác: Không một đấng mày râu nào không muốn vài lời hỏi thăm từ đồng nghiệp, đặc biệt khi đó là một đồng nghiệp nữ. Bạn hãy quan tâm đến mọi người thì chắc chắn mọi người sẽ quan tâm đến bạn, khi đó cơ hội việc làm của bạn sẽ ngày càng lớn.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ