Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Những sai lầm trong cách quản lý thời gian.

Ngày đăng: 03/08/2016

Thời gian là một trong những tài nguyên quan trọng nhất của chúng ta, việc sử dụng thời gian hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn sẽ thành công hơn trong công việc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách quản lý thời gian, và trong cuộc sống rất nhiều người đã gặp những sai lầm căn bản về việc sử dụng thời gian một cách vô ích.

Thời gian là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng.

Vai trò của quản lý thời gian trong công việc.

Hiểu một cách thông thường thì quản lý thời gian là cách tổ chức sắp xếp công việc để đạt được hiệu suất cao nhất. Tất cả chúng ta đều có một lượng thời gian như nhau, tuy nhiên những người thành công nhất trên thế giới bao giờ cũng là những chuyên gia về quản lý thời gian. Và những trang web tuyển dụng việc làm uy tín luôn hướng đến những ứng viên biết cách quản lý thời gian.

Quản lý thời gian đúng cách giúp bạn có thể sử dụng thời gian để đạt được những gì bạn muốn, cải thiện được hiệu suất làm việc của mình và hoàn thành bất kỳ công việc nào đó một cách đỡ tốn công sức hơn. Đặc biệt biết cách quản lý thời gian sẽ giúp bạn không phải lo lắng hoặc chịu áp lực lớn từ những việc mà bạn chưa hoàn thành, cũng như bạn luôn có thời gian để nhìn ra những vận hội mới trong công việc.

Sai lầm trong cách quản lý thời gian.

Không đặt mục tiêu cho bản thân.

Đó là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải, nếu bạn không có mục tiêu  rõ ràng có thể là mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn bạn sẽ không biết cần phải hướng những công việc của mình đến đâu, từ đó thay vì bạn biết cách làm những công việc có ích để hoàn thành mục tiêu thì bạn lại mơ hồ không chắc chắn làm việc gì là quan trọng. Vì vậy những doanh nghiệp tuyển dụng việc làm uy tín luôn hỏi về những mục tiêu của ứng viên, để biết được ứng viên có biết cách quản lý thời gian không.

Quản lý thời gian là điều cần thiết để bạn thành công.

Không dành quyền ưu tiên.

Việc bạn không lên danh sách những việc cần làm từ đó bạn không biết phải làm công việc gì trước hoặc bạn không phân biệt được đâu là việc quan trọng hơn  cần phải ưu tiên thì chắc chắn bạn sẽ luôn gặp khó khăn trong mọi việc. Chẳng hạn như nếu bạn cứ nghĩ đến việc gì đó bạn lại đi giải quyết nó, hoặc cùng một lúc bạn ôm đồm quá nhiều việc. Tất cả những thói quen này đều dẫn đến hiệu quả không cao trong công việc. Chính vì vậy bạn hãy học cách nói “không” với những việc bạn không thể làm lúc này, hoặc học cách giải quyết từng việc một.

Không kiểm soát được yếu tố gây xao lãng.

Khi bạn đang làm việc liệu một cuộc nói chuyện tâm sự trên mạng với một người bạn có làm bạn ảnh hưởng đến tiến trình làm việc của mình không, hoặc một câu nói bông đùa của đồng nghiệp có là đề tài để tất cả cùng tán gẫu không. Bạn hãy học cách im lặng, học cách từ chối một cuộc nói chuyện,…Vì với sự tập trung nhất định bạn mới có thể hoàn thành công việc đúng hạn.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ