Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Những lý do làm bạn mắc cạn trong sự nghiệp.

Ngày đăng: 07/08/2016

Ai trong chúng ta cũng đã từng gặp những vấn đề khúc mắc trong công việc. Cho dù bạn là người thành đạt đến đâu chăng nữa, trên con đường sự nghiệp của bạn không thể không có dấu vết của những sai lầm. Vậy có những lý do nào làm bạn mắc cạn trong sự nghiệp của mình.

Có nhiều lý do làm bạn mắc cạn trong công việc

Lý do làm bạn mắc cạn trong sự nghiệp.

Bạn cảm thấy nhàm chán với công việc.

Một trong những vấn đề rất thường xảy ra với mọi người là chúng ta không bằng  lòng với công việc hiện tại. Đó thật sự là điều không may khi chúng ta luôn thấy chán công việc của mình và có xu hướng muốn tìm kiếm việc làm phù hợp hơn. Những người này chắc chắn sẽ không bao giờ vui vẻ khi đến công ty, hay cũng không khi nào trăn trở về một việc gì đó chưa hoàn thành. Họ sẽ không bao giờ cảm thấy hứng thú với công việc vì vậy thay vì bỏ ra 100% năng lượng, họ lại làm việc qua loa, cho xong chuyện. Thành công  có đến với ai không yêu thích công việc của mình? Câu trả lời chắc chắn là không.

Bạn quá im lặng.

Bạn đến văn phòng làm việc thay vì bạn phải chào hỏi cởi mở với mọi người thì bạn lại im lặng. Sự im lặng không phải lúc nào cũng tốt, đôi khi sự im lặng mang đến sự xa cách và cô độc. Bạn không muốn chia sẻ với ai, gặp khó khăn bạn cũng không muốn nên tiếng để nói với đồng nghiệp hay với sếp. Thậm chí bạn còn không muốn ai nói đả động đến bạn. Các mối quan hệ tốt luôn luôn là một kênh quan trọng để phát triển sự nghiệp. Trong công ty liệu có người nào bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm? Liệu một tập thể công ty đoàn kết, luôn giúp đỡ lẫn nhau có đảm bảo công việc mỗi người hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn không? Bạn hãy trả lời những câu hỏi đó trước khi im lặng.

Bạn không phù hợp với văn hóa công ty.

Mỗi một công ty luôn tạo cho mình một văn hóa riêng. Một công ty về bảo hiểm chắc chắn có văn hóa của bảo hiểm, một công ty về giáo dục sẽ có kiểu văn hóa liên quan đến giáo dục, và một công ty về truyền thông cũng sẽ có kiểu văn hóa của truyền thông,….Nếu bạn không phù hợp với văn hóa của công ty, với quan điểm và mục tiêu của công ty thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc.

các mối quan hệ tốt luôn là kênh quan trọng để bạn thăng tiến trong công việc.

Biện pháp tháo gỡ.

Tất cả những lý do trên sẽ khiến bạn mắc cạn trong công việc. Nếu bạn không thay đổi sớm thì chắc chắn bạn sẽ ngày càng lún sâu vào những khó khăn này. Đầu tiên bạn hãy tìm cách thay đổi bản thân. Bạn hãy cố gắng hòa hợp với đồng nghiệp, cố gắng cởi mở hơn với cấp trên. Thay vì im lặng, hãy đặt câu hỏi. Bằng sự hòa đồng với đồng nghiệp có thể sẽ kích thích tình yêu của bạn với công ty, từ đó bạn sẽ cố gắng làm việc với những người xung quanh, và yêu công việc của mình. Thứ hai bạn hãy tìm hiểu văn hóa của công ty, có những ưu điểm gì. Tại sao công ty lại chọn mục tiêu phát triển như vậy. Bạn phải hiểu kỹ những điều đó trước khi không bằng lòng về họ. Trường hợp mà tất cả những cố gắng đều không thay đổi suy nghĩ của bạn thì hãy tìm việc mới trước khi quá muộn.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ