Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Những lời khuyên quan trọng nhất về nghề nghiệp của bạn.

Ngày đăng: 31/08/2016

Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn sống trong chờ đợi thì chắc chắn thành công sẽ không bao giờ đến với bạn. Và bạn cũng sẽ không thể tìm kiếm việc làm một cách nhanh chóng được.

mỗi người để tìm đến thành công luôn phải đánh đổi công sức không nhỏ.

Câu chuyện ôm cây đợi thỏ.

Có một người nông dân nọ sống vào thời nhà Tống bên phía Trung Quốc. Một hôm người đó đang làm việc thì thấy có một con thỏ chạy vụt qua, không may đâm sầm vào gốc cây. Con thỏ ngay lập tức lăn đùng ra chết không kịp kêu rên gì. Người nông dân này đèm nhặt chú thỏ đáng thương lên, sau đó trên đường trở về nhà đã ghé qua chợ và bán chú thỏ đó đi. Và tự nhiên người nông dân đó đã có một số tiền rủng rỉnh trong túi. Về đến nhà cho dù mệt mỏi nhưng cảm thấy vui mừng khôn xiết. Người nông dân bèn nghĩ rằng: “ chi bằng không làm việc đồng ruộng vất vả nữa, ngày nào cũng ra thửa ruộng đó để chờ đợi, chắc cũng kiếm được dăm ba con thỏ”.

Nghĩ vậy, từ hôm đó người nông dân không trông nom đến ruộng đồng nữa, ngày nào cũng đợi thỏ ở bên gốc cây. Khổ thân cho người nông dân vì đợi mãi, một ngày, hai ngày, rồi một tháng không có con thỏ nào lai vãng đến cả. Ruộng đồng không có người chăm sóc vì thế mà thất bát.

Lời khuyên quan trọng nhất về nghề nghiệp của bạn.

Đừng chỉ sống trong chờ đợi.

Thành công có thể đến với bạn một cách dễ dàng hoặc vô cùng khó khăn phụ thuộc vào cách mà bạn đã hành động. Nhưng chắc chắn không có thành công nào đến mà không phải trả giá, ngay cả khi bạn đang muốn tìm kiếm công việc yêu thích. Bạn có thể chờ đợi thành công, nhưng không phải chờ đợi một cách bị động. Mà bạn phải chờ đợi trong tâm thế của một người sẵn sàng chớp lấy cơ hội. Bạn phải sửa soạn những thứ cần có để khi thành công đến bạn nắm lấy nó thật chặt.

Bạn có thể cũng phải đi tìm kiếm thành công nhưng tìm kiếm bằng cách nào.

Thói quen tốt giúp bạn gặt hái thành công.

Hãy tạo nên một thói quen tốt trong công việc.

Người ta nói rằng khi bạn gieo thói quen bạn sẽ gặp tính cách. Khi bạn gieo tính cách bạn sẽ gặp được số phận. Vì vậy khi bạn đã tim kiem viec lam tốt rồi bạn hãy thực hiện một số lời khuyên sau, để công việc của bạn sẽ ngày một phát triển hơn.

  • Khi bắt đầu một công việc, hãy mạnh dạn giao tiếp với đồng nghiệp. Hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hay uống cà phê của tất cả mọi người trong văn phòng của bạn.
  • Hãy giúp người khác ngay cả khi chẳng mang được chút lợi lộc gì cho bản thân.
  • Hãy mạnh dạn hỏi sếp xem khó khăn mà bạn đang mắc phải giải quyết thế nào.
  • Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực mà bạn biết.
Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ