Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Những điều bạn học được từ nghề Sales.

Ngày đăng: 18/07/2016

Cho dù bạn học bất cứ ngành học gì, lĩnh vực gì bạn đều có thể có cơ hội với nghề Sales. Hiện nay nghề Sales đang trở thành một nghề hấp dẫn và thu hút một số lượng rất lớn các bạn trẻ, các việc làm trên mạng đều yêu cầu nhân viên Sales phải có tuổi đời từ 22 đến 30. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được Sales vì đó là công việc có tính chọn lọc rất cao, tuy nhiên nếu bạn vượt qua và chinh phục được nó thì bạn sẽ rất dễ dàng thành công ở các nghề khác.

Nghề Sales sẽ dạy cho bạn rất nhiều kỹ năng quan trọng.

Nghề Sales là gì?

Đó là công việc bạn phải kiếm khách hàng có nhu cầu và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty bạn. Tưởng chừng đó là một công việc rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được nhưng thực tế nếu bắt tay vào bạn mới thấy công việc đó khó khăn thế nào. Thứ nhất bạn không thể biết khách hàng bạn là ai, vì vậy bạn phải trực tiếp hỏi họ xem họ có nhu cầu không. 100 người bạn hỏi thì may mắn lắm có 10 người muốn nghe bạn nói và trong 10 người này thì giỏi lắm chỉ có 1 người muốn mua sản phẩm của công ty bạn.

Những điều mà bạn học được từ nghề Sales.

Giai đoạn đầu của công việc này là khó khăn nhất, có rất nhiều các bạn bỏ cuộc, tìm kiếm việc làm trên mạng cho thấy nhân sự Sales luôn thay đổi từng ngày, nhưng nếu bạn kiên trì vượt qua thì có thể bạn sẽ ngày càng thành công hơn. Và bất kỳ nghề nào cũng vậy,  mọi công việc sẽ đều sẽ dạy cho chúng ta những điều bổ ích giúp chúng ta trưởng thành hơn. Vậy nghề Sales dạy cho chúng ta điều gì?

Lòng dũng cảm: Nếu bạn không vượt qua được những trở ngại của công việc này thì bạn không thể thành công, bạn đừng để những doanh số tối thiểu làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn, hoặc khi khách hàng từ chối thì đó cũng không là vấn đề gì quá to tát cả, thậm chí khách hàng mắng mỏ bạn bạn vẫn phải bình tĩnh trả lời và giải thích tường tận cho họ.

Luôn lạc quan vui vẻ: Dù bạn có nghe cả trăm lần từ chối từ khách hàng thì bạn vẫn cần có niềm tin rằng rồi sẽ có khách hàng nào đó hiểu được những gì bạn nói, hay dù gần một tháng nay bạn chưa có hợp đồng thì bạn cũng phải tin rằng có thể tháng sau sẽ có hợp đồng lớn đến với bạn.

Sự tận tình chu đáo: Không nghề gì đòi hỏi sự nhiệt tình như nghề Sales, bạn phải quan tâm hết sức đến khách hàng, giải thích tường tận mọi thắc mắc của khách hàng.

Giao tiếp và đàm phán là hai kỹ năng quan trọng của nghề Sales.

Kỹ năng quan trọng nhất của nghề Sales.

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán đó là hai kỹ năng rất quan trọng đầu tiên cần phải có đối với nghề Sales, bạn phải giao tiếp với khách hàng không chỉ qua điện thoại, mà còn qua email, gặp mặt trực tiếp. Và từ các cuộc giao tiếp này bạn phải chiếm được cảm tình của khách hàng. Và tiếp đó khi gặp mặt được khách hàng bạn phải có kỹ năng đàm phán, bằng những hiểu biết về sản phẩm của mình cũng như những kiến thức liên quan, bạn phải gây được niềm tin và cuối cùng chốt được hợp đồng với khách.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ