Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

“Nhảy việc” quyết định không phải dễ dàng.

Ngày đăng: 22/07/2016

Trong thời đại ngày nay, nhảy việc không còn là điều quá xa lạ với tất cả những ai đang đi làm ở mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực khác nhau, đặc biệt đối với các bạn trẻ những người ưa mạo hiểm và tính cách dễ thay đổi. Tuy nhiên mạo hiểu liệu có là điều tốt, và đâu là điều lợi, đâu là điều hại của việc nhảy việc.

Nhảy việc đó là một quyết định đầy khó khăn.

Lợi thế của “nhảy việc”.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng đều đăng tải thông tin tìm việc nhanh online trên các trang web tìm việc làm để hướng đến những ứng viên đang có kinh nghiệm làm việc ở đâu đó. Điều đó chứng tỏ những ứng viên đã từng làm việc qua một vài công ty sẽ được đánh giá là những ứng viên có nhiều kinh nghiệm. Những kiến thức và kỹ năng làm việc qua mỗi công ty, những thành công của bạn trong các lĩnh vực khác nhau là điều vô cùng quan trọng mà các công ty mới rất cần đến điều đó ở bạn.

Thứ hai là nếu bạn đã làm qua một vài công ty điều đó cho thấy bạn là người có tinh thần cầu tiến, tức là một người luôn biết vươn lên để tìm những cơ hội mới cho bản thân. Và nhà tuyển dụng, nếu họ đang tìm một ứng viên có một khao khát rất lớn để thể hiện mình thì chắc chắn họ sẽ thích một người như bạn.

Bất lợi của “nhảy việc”.

Khi bạn nhảy việc quá nhiều thì  suy nghĩ đầu tiên của bất kì ai không riêng nhà tuyển dụng đó là bạn là người ” đứng núi này trông núi nọ”, bạn không hết mình với công ty, không trung thành với công ty. Về chuyên môn có lẽ bạn sẽ bị những nhà tuyển dụng của công ty mới nghi ngờ, vì không biết tại sao bạn lại không được công ty cũ trọng dụng. Và cũng có thể bạn bị xem là người không biết cách hòa đồng với tập thể, không biết cố kết với mọi người của công ty.

Hãy chuẩn bị thật cẩn thận trước khi thay đổi công việc.

Lời khuyên cho người sắp nhảy việc.

Để có thể  quyết định nhảy việc hay không bạn phải đưa ra được nhiều lý do để từ bỏ công ty cũ chẳng hạn như sếp không tin tưởng bạn, công việc quá vất vả khiến bạn không có thời gian cho gia đình, hoặc có mối quan hệ với đồng nghiệp quá phức tạp,… Bên cạnh đó bạn cũng  phải đưa ra được lý do tại sao bạn lại đến làm việc cho công ty mới, công ty mới liệu có cho bạn nhiều cơ hội để phát triển hơn không, có trả lương cho bạn cao hơn khoảng 15% không, có thích hợp với chuyên môn của bạn không,…Tóm lại bạn phải cân nhắc được và mất giữa hai lựa chọn ra đi hoặc ở lại để từ đó đưa ra quyết định chính xác. Một nguyên tắc là không có quyết định nào là hoàn hảo mà chỉ có quyết định là khôn ngoan hay không. Một lời khuyên nữa là sau khi tìm kiếm việc làm mới  và nhận được quyết định đi làm rồi thì bạn mới nên nghỉ làm việc tại công ty cũ.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ