Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

“Nguyên tắc vàng” để thành công khi đi phỏng vấn xin việc.

Ngày đăng: 15/07/2016

Một doanh nghiệp có tồn tại và phát triển được hay không phụ thuộc rất nhiều vào những con người đang vận hành doanh nghiệp đó, vì vậy việc tìm nguồn nhân lực luôn là việc quan trọng nhất đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Một cuộc phỏng vấn vừa là một cơ hội cho các ứng viên có được một công việc tốt lại cũng vừa là cơ hội cho doanh nghiệp có được một nhân sự giỏi.

Hãy chuẩn bị thật cẩn thận khi đi phỏng vấn.

Tìm kiếm việc làm ở đâu?

Điều đầu tiên bạn muốn có được một công việc thì bạn phải đi tìm kiếm việc làm. Hiện nay chủ yếu người tìm việc sẽ tìm việc làm trên mạng vì hầu như mọi doanh nghiệp đều đăng nhưng thông tin tuyển dụng lên các website, hoặc trên báo chí đây là nhưng thông tin rất bổ ích cho người tìm việc. Bên cạnh đó việc làm còn đến trong những “ngày hội việc làm” thường được tổ chức theo định kỳ hoặc qua các trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh, thành phố. Đặc biệt việc làm còn đến bởi sự giới thiệu của bạn bè, ngươi thân, gia đình vì vậy bạn hãy mở rộng mối quan hệ của mình và biết cách vận dụng các mối quan hệ này cho công việc của bạn.

“Nguyên tắc vàng” để thành công khi đi phỏng vấn.

Tất cả những ai đang muốn có một công việc tốt đều không thể tránh được một cuộc phỏng vấn, vậy làm thế nào để một cuộc phỏng vấn thành công?

Thứ nhất bạn hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị thật cẩn thận những thông tin về doanh nghiệp bạn đang muốn phỏng vấn, hãy lường trước câu hỏi của nhà tuyển dụng là ” bạn hiểu gì về công ty của chúng tôi”, dĩ nhiên bạn cũng nên chuẩn bị trước những câu hỏi khác nữa thường được hỏi khi đi phỏng vấn. Bên cạnh  đó bạn phải  có một CV xin việc khoa học và bắt mắt là điều rất quan trọng, hãy in một bộ hồ sơ để phòng khi nhà tuyển dụng hỏi tới.

Thứ hai bạn hãy đến phỏng vấn đúng giờ và với diện mạo như một nhân viên thực thụ của công ty.

Thứ ba đây là điều quan trọng nhất trong khi phỏng vấn, bạn không chỉ phải chứng tỏ năng lực của bạn, đạo đức nghề nghiệp của bạn mà còn phải chứng tỏ tinh thần làm việc của bạn với nhà tuyển dụng. Vì vậy hãy nói những gì mà nhà tuyển dụng muốn nghe, hãy thể hiện những hiểu biết của mình về công việc, về khả năng làm việc nhóm về sự quyết tâm  khi làm việc,…

Nhà tuyển dụng luôn muốn những ứng viên tự tin và thẳng thắn khi giao tiếp.

Nhà tuyển dụng muốn tìm ứng viên như thế nào?

Nhà tuyển dụng là người đại diện cho doanh nghiệp, được doanh nghiệp trao cho trọng trách tìm nguồn nhân sự. Chính vì vậy không một nhà tuyển dụng nào có thể chủ quan khi đi tuyển dụng, và họ dành rất nhiều công sức cho một cuộc phỏng vấn với bạn. Vậy nhà tuyển dụng căn cứ những lý do nào để nhận bạn vào làm cho doanh nghiệp họ.

Thứ nhất họ muốn tìm được ứng viên có thể làm được việc, đảm đương được vị trí đang tuyển dụng.

Thứ hai họ muốn tìm được ứng viên tiềm năng, sau này có thể cất nhắc những vị trí cao hơn.

Thứ ba họ muôn ứng viên có thể làm việc nhóm.

Thư tư họ muốn ứng viên có đạo đức, thẳng thắn, trung thực, luôn cố gắng hết mình vì công việc.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ