Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Nghề bán hàng và những quan niệm sai lầm.

Ngày đăng: 27/07/2016

Do tính chất đặc thù nên công việc bán hàng không cần bắt buộc tuyển dụng những ứng viên có bằng cấp và trình độ cao, tuy nhiên không phải bất kỳ ứng viên nào cũng có thể bán được hàng. Theo một thống kê cho thấy có tới 80% các lãnh đạo đã từng trải qua nghề bán hàng, điều đó chứng tỏ bán hàng là công việc có tính chọn lọc cao cũng như có thể đem lại rất nhiều những hiểu biết cần thiết để làm lãnh đạo.

Bán hàng là việc làm hấp dẫn.

Vai trò của nghề bán hàng trong cuộc sống.

Một học giả Mỹ đã từng nói “ tất cả chúng ta đều đang bán một thứ gì đó”, điều đó cho thấy mọi người chúng ta đều đang làm nghề bán hàng, một bác sỹ thì bán dịch vụ cho bệnh nhân, một ca sỹ thì bán giọng hát hay cho người nghe,...  Có thể nói bán hàng đem lại sự thỏa mãn cá nhân cho những người đi mua và những người đi bán. Trong đó còn đảm bảo việc tiền tệ được lưu thông và tác động trực tiếp đến quá trình tái sản xuất. Người bán hàng chuyên nghiệp luôn biết cách kiếm được khách hàng đang cần, cũng như tư vấn cho khách hàng những thông tin từ phía nhà sản xuất về mọi vấn đề liên quan. Có thể nói nghề bán hàng là một việc làm lương cao dành cho những ai thực sự năng động.

Những hiểu biết sai lầm về nghề bán hàng.

Những người bán hàng đều là người “mồm mép”

Không phải như vậy vì người bán hàng giỏi luôn thực hiện 60% lắng nghe 40% nói, việc để có thể gây dựng niềm tin cho khách hàng là điều hết sức quan trọng. Vì vậy không thể mồm năm miệng mười nói thao thao với khách, mà cần phải hiểu rõ khách hàng đang nghĩ gì từ đó mới có thể đưa ra các giải pháp tư vấn hiệu quả.

ngườ bán hàng giỏi là người có tố chất làm lãnh đạo.

Chỉ có nhân viên bán hàng kém cỏi mới bị khách hàng từ chối.

Thực tế đã chứng mình điều ngược lại, một nhân viên bán hàng càng thành công thì bao giờ cũng có số lượng khách hàng từ chối nhiều hơn so với nhân viên không thành công. Tại sao vậy, vì bán hành đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng chịu được áp lực, những người bán hàng không làm được hai việc này thì bao giờ cũng sẽ bỏ cuộc giữa chừng. Chính vì vậy việc làm trên mạng luôn đòi hỏi người bán hàng phải kiên nhẫn và chịu được áp lực cao trong công việc

Không có cơ hội để thăng tiến.

Có tới trên 80% các trưởng phòng, người quản lý, lãnh đạo đều có xuất thân từ công việc bán hàng. Nghề bán hàng cho phép người làm trong nghề có một mạng lưới mối quan hệ rất rộng, bên cạnh đó công việc bán hàng sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều bài học để đảm bảo sau này chúng ta có đủ bản lĩnh để trở thành người lãnh đạo giỏi.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ