Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp?

Ngày đăng: 11/07/2016

Trên mạng internet có rất nhiều các trang web uy tín để giúp cho tất cả mọi người có thể tìm cho mình một công việc. Lựa chọn cho mình một việc không phải vì việc đó có kiếm được nhiều tiền hay không, có tạo dựng được tiếng tăm cho mình hay không mà điều quan trọng nhất là công việc đó liệu có phù hợp với bản thân.

Tìm kiếm một công việc phù hợp là một việc rất quan trọng.

Thế nào là một công việc phù hợp với bản thân?

Mục tiêu của bạn khi đi tìm việc làm là gì nếu không phải là tìm kiếm việc làm phù hợp. Vậy một công việc phù hợp gồm có những yếu tố gì?

Thứ nhất đó là công việc phù hợp với năng lực cá nhân của bạn, phù hợp với những thế mạnh về bản thân cũng như về những mối tương quan của bạn với xã hội.

Thứ hai đó là công việc phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển của bạn.

Thứ ba đó là công việc đó phải đảm bảo trang trải cuộc sống cho bạn cũng như những người thân của bạn, và về lâu dài có thể giúp bạn tích lũy để thực hiện những mục đích lớn hơn.

Thứ tư là công việc đó cũng phải phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Đánh giá đúng năng lực bản thân trước khi tìm kiếm việc làm.

Việc tìm kiếm việc làm trên mạng giờ đây đã trở thành việc thường ngày của các bạn trẻ mới ra trường, vậy để có thể tìm được một công việc ưng ý nhất thì trước khi tìm kiếm việc làm bạn hãy đánh giá chính xác năng lực của bản thân.

Trước tiên bạn phải biết rằng nếu đánh giá năng lực của bản thân quá thấp bạn sẽ không dám nhận những công việc khó, mà những công việc này đều là những việc cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển. Ngược lại nếu bạn nghĩ rằng mình giỏi hơn những gì mình có thì khi đó bạn sẽ rơi vào ảo tưởng sức mạnh, bạn quá chủ quan và dễ dàng nhận thất bại. Và khi đi phỏng vấn tìm việc bạn thượng xuyên bị hỏi những câu hỏi như “thế mạnh của anh chị là gì?” hay “ bạn có những khả năng đặc biệt gì để chúng tôi lực chọn bạn mà không phải người khác?”. Chính vì vậy việc đánh giá đúng năng lực của bản thân, đặc điểm mạnh yếu của mình sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc làm.

Đánh giá đúng năng lực của bản thân trước khi tìm kiếm việc làm.

Kỹ năng tìm kiếm thông tin việc làm.

Thực tế nhiều bạn trẻ từ trước giờ chỉ lo học mà không chịu cập nhật những thông tin về thị trường lao động, các bạn không hề có một bức tranh tổng quan về nghề mình đang học trong xã hội từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tìm kiếm việc làm sau này.

Bạn phải tìm kiếm việc làm qua nhiều kênh khác nhau: các thông tin việc làm trên báo mạng, các trung tâm giới thiệu việc làm, các ngày hội việc làm được tở chức theo định kỳ. Và điều quan trọng nhất bạn phải có kỹ năng  chắt lọc thông tin tin cậy, thông tin phù hợp với bản thân.

Theo thống kê có tới gần 75% số lượng việc làm có được là do các mạng lưới quan hệ cá nhân của bạn. Công việc đó có thể do người nhà, bạn bè, đồng nghiệp cũ giới thiệu. Vì vậy bạn cần có những kỹ năng để mở rộng mạng lưới quan hệ cá nhân của mình.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ