Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Làm thế nào để thành công trong cuộc sống.

Ngày đăng: 14/08/2016

Tại sao một số người thì thành công còn một số người khác thì lại không thể thành công được. Bài viết hôm nay sẽ cho chúng ta một cách nhìn khá thú vị.

Hãy cho đi bạn sẽ nhận được

Câu chuyện về hai anh em.

Ở một nông trại nọ có hai anh em cùng làm việc hết sức chăm chỉ. Người anh đã có vợ còn người em vẫn độc thân. Sau mỗi ngày làm việc vất vả họ lại chia đều lúa gạo và những sản phẩm khác mà họ kiếm được. Một buổi tối nọ, người em nghĩ rằng:” Sẽ là không công bằng lắm khi chia đôi tất cả với anh mình. Anh mình đã có gia đình sẽ cần nhiều của cải hơn là người độc thân như mình”. Nghĩ thế người em liền lấy bớt phần gạo của mình đổ sang kho gạo của anh. Và cứ như vậy buổi tối nào người em cũng băng qua cánh đồng nhỏ để đổ gạo vào cho anh.

Trong khi ấy, người anh cũng nghĩ bụng rằng:”sẽ là tội nghiệp cho em trai của mình nếu mình chia đều mọi thứ với em, em có một mình sẽ cần nhiều thứ để lo cho tương lai cậu ấy, mình đã có gia đình rồi chẳng cần lo gì cả”. Và thế là mỗi tối người anh lại băng qua cánh đồng nhỏ đổ gạo của mình vào kho gạo của em.

Sau một thời gian cả hai anh em rất ngạc nhiên vì không thấy kho gạo của mình vơi đi tí nào cả. Rồi một buổi tối nọ hai anh em đang mải mê thực hiện kế hoạch của mình trên đường thì đã va phải nhau. Và họ đã hiểu hết tất cả. Họ để rơi bao gạo trên tay rồi ôm chầm lấy nhau trong cảm xúc nghẹn ngào.

Để thành công bạn hãy mang đến những điều tốt đẹp nhất cho mọi người.

Cuộc sống cần lắm sự chân thành.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nếu bạn chưa thể yêu quý ai  thì đừng mong họ yêu quý bạn, nếu bạn chưa chân thành với ai thì đừng mong họ chân thành lại. Chính vì vậy để có thể tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp với mọi người phụ thuộc vào chính những hành động của bạn, phụ thuộc vào thái độ của bạn với mọi người xung quanh. Bạn hãy sống tốt với mọi người, cởi mở hơn, quan tâm nhiều hơn. Đó chính là thói quen của những người thành công trong công việc thực sự.

Hãy cho đi bạn sẽ nhận lại.

Có một câu nói rằng: “Chính những điều chúng ta cho đi sẽ là những gì chúng ta nhận lại”. Quả đúng với bài học mà hai anh em trong câu chuyện đã gửi gắm đến với chúng ta. Một cá nhân dù giỏi đến đâu cũng không tự mình thành công mà không cần sự hỗ trợ của ai, vì vậy bạn hãy giúp đỡ chân thành những ai bạn có thể giúp và đến một lúc nào đó sẽ có người giúp đỡ bạn như những gì bạn đã làm. Một doanh nghiệp thay vì đặt mục tiêu lợi nhuận lên trên hết thì hãy đặt việc cung cấp những giá trị tốt đẹp nhất cho khách hàng và nhân viên. Đó là điều sẽ đảm bảo thành công lâu dài cho doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ