Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Có nên theo cái nghiệp kế toán không ?

Ngày đăng: 01/04/2016

Nghề kế toán tại Việt Nam

Hiện nay mỗi doanh nghiệp ít nhất đều có một kế toán, vì vậy cơ hội nghề nghiệp của ngành này là vô cùng lớn, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm tại các doanh nghiệp tư nhân hay nhà nước.Tuy nhiên, bạn cần vạch rõ khả năng của bản thân trước khi chọn theo ngành kế toán. Dù đây là ngành rất dễ tìm việc làm nhưng nó đòi hỏi cần phải có niềm đam mê cao với những con số. Có vài kỹ năng sau đây mà bạn nên coi xét để xác định mình có phù hợp với nghề Kế toán hay không?

Nghề kế toán có nên theo

Tố chất để theo nghề kế toán:

- Tính cách cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc: Nghề này luôn đi liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của doanh nghiệp vì vậy Kế toán viên phải cẩn trọng trong việc giữ cho tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.
- Trung thực: Làm Kế toán là công việc có mối liên quan đến sổ sách, tiền nong. Vì vậy bạn cũng cần có tính trung thực. Trung thực với bản thân và trung thực với mọi người, tạo được tin tưởng ở mọi người.
- Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, nếu bạn ưa bay nhảy, hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn nghề Kế toán.

Bên cạnh đó, có một số vấn đề bạn cần chú ý khi làm việc trong nghề Kế toán:

- Tinh thần làm việc nhóm rất cao. Bạn sẽ phải trao đổi trực tiếp với hầu hết tất cả các bộ phận trong đơn vị.
- Phải luôn bổ sung những kiến thức mới. Các cách kiểm tra chi phí và quản lý hồ sơ hầu như luôn theo chiều hướng đi lên và đổi mới hàng ngày, hãy chắc chắn mình luôn nắm kịp được chúng.

Tóm lại, nghề Kế toán tỏ rõ yêu cầu bạn phải hội tụ đầy đủ những yếu tố cơ bản:

- Có khả năng thực hiện các phép tính tốt.
- Có khả năng phán đoán tốt.
- Có khả năng làm việc không dựa dẫm vào người khác.
- Tính cần cù, không lười biếng.
- Cẩn trọng, cẩn thận, trung thực.

Nếu bạn hội đủ những yếu tố trên, hãy tự tin đăng ký học ngay nghề Kế toán để lập nghiệp cho mình.

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ