Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Cách tạo nên một buổi thuyết trình ấn tượng.

Ngày đăng: 09/08/2016

Nói đến thuyết trình nhiều người sẽ liên tưởng đến công việc của doanh nhân, một người làm chính trị hay một việc làm hấp dẫn nào đó.Tuy nhiên, sự thật là tất cả chúng ta thường xuyên phải thuyết trình về các vấn đề trong học tập, cuộc sống và tình yêu. Và bất kể khi nào bạn đi tìm kiếm việc làm thì nhà tuyển dụng cũng đều có yêu cầu về khả năng thuyết trình của bạn.

Hãy kể chuyện thay vì giải thích khi thuyết trình.

Làm thế nào để có một buổi thuyết trình ấn tượng.

Thay vì giải thích hãy kể một câu chuyện.

Bộ não của chúng ta không thích lắm những lời lẽ rối rắm khi bạn đang muốn giải thích một vấn đề gì đó. Mà bộ não luôn có ấn tượng sâu sắc với những câu chuyện có nhiều cảm xúc, nhiều kịch tính. Chính vì lẽ đó bạn hãy bắt đầu buổi nói chuyện bằng cách kể một câu chuyện nào đó mà bạn đã từng trải qua. Những chia sẻ thực tế này luôn là đề tài cuốn hút mọi người. Tuy nhiên hãy xây dựng một câu chuyện có ý nghĩa, có mục tiêu, có cao trào, có đấu tranh và có kết quả. Và đặc biệt hãy đặt tên cho câu chuyện đó, hãy chọn một cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và gây được cảm xúc.

Hãy thiết kế những Slide đơn giản nhất có thể.

Nhiều người có suy nghĩ làm Slide như một bản tóm tắt những gì bạn nói. Nếu bạn làm như vậy sẽ không đem lại hiệu quả. Vì thói quen của chúng ta là thích nhìn hình ảnh hơn là nhìn chữ. Đừng cố gắng bắt khán giả của bạn đọc những dòng chữ trên Slide mà hãy gửi đến họ những hình ảnh mang nhiều ý nghĩa nhất. Bạn nên biết rằng “ một bức ảnh hơn ngàn lời nói “, tuy nhiên bạn cũng phải chọn những bức ảnh có chất lượng cao, màu sắc phù hợp với nội dung thuyết trình,…Và việc bạn có thể chèn vào giữa những slide này mộ bộ phim hay một ca khúc ý nghĩa nào đó là một ý tưởng rất nên làm.

Tạo nên phong cách tự tin khi thuyết trình.

Speaker - sự quyết định cuối cùng.

Cho dù tất cả những yếu tố trên bạn đã làm tốt rồi, thì khâu quyết định luôn phụ thuộc vào người thuyết trình – speaker. Vậy một speaker cần phải có những yếu tố gì.

  • Trang phục: Bạn hãy chọn một trang phục trước hết phù hợp với nơi thuyết trình, với khán giả ngồi phía dưới và với nội dung của bản thuyết trình. Nếu bạn có ý tưởng dùng trang phục của mình để thuyết trình thì đó là một ý tưởng vô cùng sáng giá.
  • Sử dụng đúng cách ngôn ngữ hình thể: hãy tạo dựng một phong thái tự tin khi thuyết trình. Vì vậy thay vì đứng một chỗ bạn hãy đi lại, thay vì khoanh tay trước ngực bạn hãy sử dụng hai cánh tay để diễn đạt ý nghĩa khi nói. Đặc biệt hãy nhìn bao quát khán giả thay vì chỉ nhìn về một hướng.
  • Sử dụng giọng nói đúng cách: bạn hãy nói chậm nhưng rõ ràng khi muốn nhấn mạnh điều gì đó, hoặc nói nhanh hơn khi muốn thể hiện một cảm xúc đang dâng cao, hãy gợi sự tò mò bằng cách đưa ra những câu hỏi,….
Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ