Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Bí quyết giao tiếp của những người thành công.

Ngày đăng: 21/07/2016

Ai cũng biết vai trò của giao tiếp là quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp, nếu không muốn nói một số bạn trẻ hiện nay đa phần chưa biết cách ứng xử đúng đắn nhất với những người xung quanh. Giao tiếp là một môn nghệ thuật, chính vì vậy luôn tồn tại một số bí quyết trong giao tiếp.

Giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong công việc.

Giao tiếp là gì?

Đó là một hoạt động thường xuyên của con người, xảy ra ngay từ khi chúng ta được sinh ra, giao tiếp là quá trình trao đổi thông tin giữa người nói và người nghe để đạt một mục đích nào đó. Có thể nói giao tiếp là một quá trình khá phức tạp, đi từ việc tiếp xúc với nhau qua ánh nhìn hoặc giọng nói đến việc có thể nắm bắt được tâm lý của nhau. Thậm chí giao tiếp có thể dẫn đến những rủi ro cho chúng ta nếu chúng ta không biết cách ứng xử khéo léo.

Vai trò của giao tiếp trong công vic.

Trong thế kỷ 21 không ai phủ nhận vai trò cực kỳ quan trọng của giao tiếp. Bạn muốn bày tỏ một một quan điểm với sếp thì phải thông qua giao tiếp, bạn muốn sếp tiếp nhận quan điểm đó bằng một thái độ tích cực thì cũng nhờ có giao tiếp. Bạn muốn chứng tỏ khả năng làm việc của bạn với đồng nghiệp thì cũng cần giao tiếp, bạn muốn mọi người yêu quý thì không thể không qua giao tiếp.

Bí quyết giao tiếp của người thành công.

Không phải ngẫu nhiên mà bất kỳ một doanh nghiệp nào khi tuyển dụng việc làm hoặc tuyển dụng nhân sự cũng đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp tốt. Bởi vì khả năng giao tiếp tốt là yếu tố quyết định rất nhiều đến việc nhân viên đó có thành công trong công việc không và doanh nghiệp đó liệu có ngày càng phát triển hay không. Vậy đâu là bí quyết giao tiếp của người thành công.

Giao tiếp có thể tạo ra niềm tin cho mọi người.

Hãy biết cách đặt câu hỏi khi cần: Nghệ thuật giao tiếp là nghệ thuật đặt câu hỏi, một người có khả năng đặt câu hỏi khéo léo luôn là người chủ động trong giao tiếp cũng như biết hướng mục đích quá trình giao tiếp đến chỗ mình cần.

Suy nghĩ kỹ trước khi trả lời: Đó là điều rất quan trọng, để có thể đảm bảo hiệu quả cao nhất khi giao tiếp sau khi nghe câu hỏi hoặc câu nói bạn phải nắm bắt được thái độ của người đối diện cũng như nội dung câu hỏi. Và trước khi trả lời bạn phải biết người nghe muốn nghe điều gì, hãy nói những gì mà người khác muốn nghe, đừng nói những gì mà chỉ mình muốn nói.

Hãy biết lắng nghe: Lắng nghe là một nghệ thuật quan trọng trong giao tiếp, bạn là người biết lắng nghe tức là bạn là người biết tôn trọng người đối diện, biết kiên nhẫn để có thể hiểu rõ quan điểm và thái độ của người đối diện. Nhờ có lắng nghe bạn đã tạo ra được niềm tin cho mọi người. 

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ