Bạn chưa có tài khoản?
Đăng kí Quên mật khẩu

Lọc nâng cao

Hỗ trợ 24/7

09-1800-6181

Khu vực người tìm việc

Đang xem: TIN TỨC

Bạn học được điều gì từ đàn ngỗng trời.

Ngày đăng: 06/08/2016

Thế giới động vật rất đa dạng và phong phú, mỗi một loài để có thể tồn tại và phát triển được đều có một thế mạnh nào đó. Loài ngỗng là một ví dụ điển hình.

Bầy ngỗng luôn bay theo hình chữ V

Tại sao bầy ngỗng có thể bay một quãng đường xa như vậy?

Chúng ta biết rằng loài ngỗng không có khả năng chịu được rét vì vậy mỗi khi mùa thu đến bầy ngỗng thường sẽ bay về phương nam ấm áp để tránh rét. Quãng đường di chuyển của loài ngỗng có thể lên đến hàng nghìn cây số. Vậy làm thế nào để có thể bay được quãng đường xa như vậy?

Khi quan sát bầy ngỗng bay trên trời chúng ta luôn nhìn thấy chúng bay theo hình chữ “V”. Khoa học chứng minh rằng với hình chữ “V” khi bay chúng sẽ ít gặp lực cản không khí nhất. Bên cạnh đó việc bay theo hình chữ “V” có nghĩa là mỗi lần con chim đằng trước vỗ cánh sẽ luôn tạo một lực đẩy cho con đằng sau, vì vậy chúng sẽ có thể tiết kiệm được năng lượng cho cả đàn. Theo tính toán của các nhà khoa học thì bay theo kiểu có tổ chức của bầy ngỗng có thể khiến cho chúng tiết kiệm được khoảng 71% năng lượng cần bỏ ra so với khi bay một mình.

Một điều thú vị nữa là khi con ngỗng bay ở đầu đuối sức, thì sẽ nó sẽ tự giác bay về phía sau để con khác dẫn đầu. Và những con ở phía sau này luôn cổ vũ cho con phía trước bằng những tiếng kêu của chúng.

Bên cạnh đó với bầy ngỗng, khi một con đang bay bị ốm, hoặc không may bị bắn trọng thương, không theo kịp đàn. Trong trường hợp này cả đàn sẽ cử hai con ngỗng khỏe mạnh bay lùi lại để tháp tùng chú ngỗng không may mắn này. Và thậm chí nếu con con ngỗng này không thể tiếp tục bay được nữa, hai con bên cạnh sẽ dìu nó xuống đất và chờ đợi. Trong trường hợp xấu nhất con ngỗng bị yếu và chết đi rồi thì hai con ngỗng này mới bay đi nhập vào đàn khác để bay tiếp.

Bài học từ bầy ngỗng.

Tinh thần đoàn kết mang đến thành công trong công việc.

Một doanh nghiệp nếu là một tập thể biết cùng nhau làm việc, cùng nhau chia sẻ mục tiêu, cùng nhau cố gắng. Thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ luôn có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất để thành công. Vì vậy thay vì chúng ta luôn mong muốn tìm kiếm việc làm lương cao ở một công ty tốt hơn, chúng ta hãy luôn làm việc cùng công ty, cố gắng giữ vững đội hình với những người cùng chí hướng. Vì vậy khả năng làm việc nhóm là một yếu tố quan trọng để bạn có thể tìm kiếm việc làm.

Đoàn kết tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp.

Luôn biết chia sẻ công việc với người khác.

Để một doanh nghiệp thành công là sự cố gắng của cả tập thể, nếu chỉ phát huy vai trò của một người thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ thất bại. Mỗi một thành viên trong doanh nghiệp đều có giới hạn, khả năng nhất định. Vì vậy thay vì ôm đồm hết mọi việc cho mình, cho một người thì hãy biết chia sẻ công việc với người khác. 

Đang cập nhật dữ liệu vui lòng chờ